36,4% mẫu cà phê Robusta đạt chất lượng cà phê đặc sản

Theo kết quả Cuping (thử nếm) của Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, có 36,4% mẫu cà phê được kiểm tra đạt chất lượng cà phê Robusta đặc sản.

UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

Chiều 11/7, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì buổi tiếp. Tham dự còn có lãnh đạo Sở, ngành liên quan.

BÚT KÝ- PHÓNG SỰ DỰ THI VỀ 50 NĂM CHIẾN THẮNG KHE SANH: Người đem cà phê Khe Sanh đến trời Tây

Nhấp một ngụm càphê, anh có thể nói được đó là càphê giống gì, trồng ở đâu, có pha chế hay không, rang, xay đã đúng độ chưa, thu hái đã chín chưa... Anh có thể nói say sưa cả ngày về càphê mà không sợ cạn “vốn” kiến thức. Người hiểu, và “say” càphê đến độ ấy là Trần Quang Hải, Giám đốc Công ty TNHH Đại Lộc (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Cho vay tái canh cà phê - 5 năm nhìn lại

Chương trình cho vay tái canh cà phê được kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo mới cho ngành cà phê trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, sau 5 năm thực hiện, chương trình cho vay đầy ý nghĩa này vẫn còn đó những băn khoăn.

Bàn giải pháp phát triển cà phê đặc sản mang Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột

Sáng 28-6, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội thảo Cà phê Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột: Tiềm năng tham gia thị trường cà phê đặc sản.

Thi thiết kế biểu trưng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Chiều 27-6, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo) Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột để sử dụng chính thức trong các lần tổ chức Lễ hội định kỳ hai năm/lần.

Khẳng định chất lượng cà phê mang Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột

Để chứng minh sự đặc trưng, khác biệt của cà phê mang Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột, trong hai niên vụ 2015 – 2016 và 2016 - 2017, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức lấy mẫu kiểm định chất lượng cà phê tại các vùng nguyên liệu.

Thu nhập cao từ mô hình xen canh

Trồng nhiều loại cây trên một đơn vị diện tích canh tác là một trong những biện pháp được bà con nông dân huyện Cư M’gar áp dụng nhiều những năm gần đây. Cách làm này đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều hộ vươn lên trở thành triệu phú, tỷ phú ở địa phương. Ông Hoàng Văn Năm, hội viên Chi hội Cựu chiến binh buôn Tơng Lía, xã Ea Tar là một ví dụ.

Nông dân huyện Krông Búk thi đua làm theo lời Bác

Thực hiện lời dạy của Bác: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu”, những năm qua, các cấp Hội Nông dân (HND) huyện Krông Búk đã tích cực triển khai nhiều hoạt động gắn với phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Nông dân chủ động chuyển đổi giống cà phê năng suất cao

Vài năm trở lại đây, nhiều nông hộ trồng cà phê trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn chủ động chuyển sang trồng giống mới năng suất cao, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Tý - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.- Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: tynn@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn